5 đặc điểm vượt trội mà bột collagen cá Vĩnh Hoàn mang lại cho bạn

Vinh wellness Collagen Vĩnh Hoàn

Theo nghiên cứu của bác sĩ Axe – Bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên và dinh dưỡng nổi tiếng, hiện đang công tác tại trường đại học Dinh Dưỡng Mỹ cho biết:

Không giống như những loại collagen khác, Collagen Cá đặc biệt hơn và tối ưu hơn. Đây là 1 loại Protein chống lão hóa có khả dụng sinh học tốt nhất. Khả dụng sinh học chính là tốc độ và mức độ hấp thu collagen vào cơ thể bạn.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là vì bột collagen từ cá có kích thước hạt nhỏ hơn so với các loại collagen động vật khác, làm cho chúng trở thành chất chống oxy hóa. Khả dụng sinh học là rất quan trọng vì nó chủ yếu xác định hiệu quả của bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn ăn vào.

Có thể thấy Collagen cá được hấp thu hiệu quả hơn gấp 1,5 lần vào cơ thể và có khả dụng sinh học cao hơn so với collagen của heo hoặc lợn. Vì nó được hấp thụ hiệu quả hơn và đi vào máu nhanh hơn, nó được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích y học

Collagen Vĩnh Hoàn chính là loại bột collagen thủy phân nguyên chất từ cá được nuôi từ trang trại đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu và Châu Mỹ

 

  1. Chống lão hóa

Vì bột collagen cá là một loại collagen tốt nhất cho da của bạn. Nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa da. Những lợi ích về da có thể có của việc tiêu thụ collagen này bao gồm cải thiện độ mịn, giữ ẩm tốt hơn, tăng độ mềm mại và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn sâu.

 

Collagen thủy phân được cấu thành từ các peptide trọng lượng phân tử nhỏ, dễ tiêu hóa, hấp thu và phân tán bởi cơ thể con người. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên tạp chí Open Nutraceuticals Journal cho biết có bao nhiêu thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện cho thấy hiệu quả và lợi ích của collagen cá trên các thuộc tính của da, bao gồm hydrat hóa, độ đàn hồi và giảm nếp nhăn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng collagen thủy phân từ cá là một vũ khí thông minh trong cuộc chiến hàng ngày chống lại các dấu hiệu lão hóa không thể thấy được.

 

  1. Chữa bệnh xương và tái sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thề

Bột Collagen cá gần đây đã cho thấy khả năng tăng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. Trong quá khứ, các nghiên cứu đã chứng minh rằng collagen peptide từ da cá có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của xương bằng cách tăng mật độ khoáng xương và tác dụng chống viêm trên thoái hóa khớp.

 

Mục tiêu của một nghiên cứu năm 2013 là để xác định ảnh hưởng của peptide collagen nguyên chất cá dạng bột trên tổng hợp collagen, chất lượng và khoáng hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy bột collagen cá có tác động tích cực đến tổng hợp collagen và chất lượng collagen. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng collagen cá rất hữu ích trong quá trình khoáng hóa ma trận của các tế bào tổng hợp xương trong ống nghiệm. Trong khi nghiên cứu này không liên quan đến các đối tượng của con người, nó cho thấy collagen cá là vật liệu sinh học có thể hỗ trợ chữa lành xương và tái sinh.

 

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Răng miệng NC tại Đại học Bắc Carolina tại Trường Nha khoa Chapel Hill đã kiểm tra ảnh hưởng của peptide collagen cá trong hệ thống nuôi cấy tế bào osteoblastic. Họ phát hiện rằng bổ sung peptide collagen cá “tạo ra tác động tích cực lên tế bào osteoblastic về tổng hợp collagen, chất lượng và khoáng hóa.

 

  1. chữa lành vết thương

Collagen cá là colalgen loại 1 có thể giúp vết xước, vết trầy xước hoặc vết thương nghiêm trọng tiếp theo của bạn tốt hơn và nhanh hơn. Khả năng chữa lành vết thương cuối cùng dựa trên collagen, đó là điều cần thiết để chữa lành vết thương vì nó giúp cơ thể hình thành mô mới. Collagen loại 1 là thành phần cấu trúc dồi dào nhất của ma trận da nên nó có ý nghĩa hoàn hảo là có nhiều collagen hơn trong cơ thể có thể giúp vết thương lành nhanh hơn.

 

Trước đây người ta tin rằng collagen chỉ là hỗ trợ cấu trúc. Bây giờ chúng ta biết rằng các mảnh collagen và collagen có nguồn gốc kiểm soát nhiều chức năng tế bào, bao gồm hình dạng tế bào và sự khác biệt, di cư tế bào, cũng như tổng hợp một số protein quan trọng. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn chữa lành vết thương: cầm máu, viêm, tăng sinh và tu sửa.

Vì vậy, nếu bạn muốn chữa lành vết thương nhanh hoặc giảm bớt vết thương đó, collagen cá là một cược an toàn.

 

  1. Tăng lượng protein nạp vào

Bằng cách tiêu thụ collagen Vĩnh Hoàn được chiết xuất từ cá, bạn không chỉ nhận được collagen – bạn có được tất cả mọi thứ mà collagen chứa. Collagen cá có hơn 97% protein không có chất béo, đường hoặc carbohydrate, làm cho nó trở thành một trong những loại thực phẩm protein tốt nhất trên hành tinh. Những gì nó có là một hồ sơ axit amin rất khác biệt.

 

Axit amin là các hợp chất hữu cơ kết hợp với nhau tạo thành protein. Chúng, cùng với protein, là những khối xây dựng của cơ thể chúng ta. Bằng cách tăng lượng protein của bạn thông qua việc tiêu thụ collagen, bạn có thể cải thiện tập luyện của bạn, tránh mất cơ (và ngăn ngừa giảm sarcopenia) và có một bài tập tốt hơn sau khi tập luyện. Thêm protein collagen trong chế độ ăn uống của bạn cũng luôn luôn giúp với quản lý trọng lượng.

 

  1. Khả năng kháng khuẩn

Nghiên cứu của Canada được công bố vào năm 2016 cho thấy rằng collagen cá Vĩnh Hoàn có một thành phần ấn tượng khác là một peptide kháng khuẩn từ collagen cá. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Collagencin ức chế hoàn toàn sự phát triển của tụ cầu vàng, thường được gọi là nhiễm tụ cầu khuẩn hoặc tụ cầu khuẩn.

 

Trong tương lai, các loại Collagen cá là một nguồn peptide kháng khuẩn đầy hứa hẹn, có thể cải thiện cả sức khỏe con người cũng như an toàn thực phẩm.

 

bột collagen cá
Bảng thành phần dinh dưỡng collagen cá Vĩnh Hoàn